NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BAO GIỜ BIẾT VỀ ĐÈN ĐƯỜNG

Hiện nay, đèn đường đang là một sản phẩm chiếu sáng tuyệt vời để giúp chiếu sáng các con đường vào ban đêm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về đèn đường và nguồn gốc của chúng. Cùng tìm hiểu những điều bạn chưa bao giờ biết về đèn đường ngay sau đây. Tôi chắc rằng bạn sẽ cảm thấy nó thú vị hơn bạn nghĩ !

Ngày đăng: 27-08-2020

365 lượt xem

Những điều bạn chưa bao giờ biết về đèn đường – Có lẽ mọi người thường nghĩ rằng ai cũng đã hiểu về đèn đường – một sản phẩm chiếu sáng thông dụng và thân thuộc. Tuy nhiên đèn đường hiện đại bây giờ là cả một quá trình phát triển và không ngừng đổi mới hiện đại với tư duy vượt bậc của con người trong công cuộc “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa”.

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐÈN ĐƯỜNG

Đèn đường là gì?

Đèn đường là một nguồn ánh sáng được dựng lên trên các cạnh của một con đường hoặc lối đi. Hiện nay có nhiều loại đèn đường hiện đại khi lưới điện đã phổ biến, có những loại đèn có thể tự động phát sáng lúc trời tối mà không cần đến tác động của con người nhờ vào nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời.

Lịch sử tóm tắt về sự ra đời đèn đường và quá trình phát triển

 • Những chiếc đèn đường đầu tiên được sử dụng trong các nền văn minh Hy Lạp và La Mã, ánh sáng chủ yếu phục vụ cho mục đích an ninh vừa để bảo vệ những người lang thang khỏi vấp ngã trên đường và để chống lại những  tên trộm cướp. Ở thời điểm này đèn dầu được sử dụng phổ biến vì chúng cung cấp ngọn lửa lâu dài và vừa phải.
 • Trước khi có đèn sợi đốt, đèn nến được sử dụng nhiều nhất. Những chiếc đèn sớm nhất yêu cầu một người đi một vòng thị trấn vào lúc hoàng hôn, thắp sáng từng chiếc đèn.
 • Năm 1524, các chủ sở hữu ngôi nhà ở Paris được yêu cầu phải có đèn lồng với nến được thắp trước nhà vào ban đêm. Từ năm 1745 người ta đã cải tiến đèn lồng dầu, những chiếc đèn này được gắn vào đỉnh cột đèn. Đây cũng chính là tiền thân của Trụ đèn đường sau này.
 • Hệ thống chiếu sáng đường phố rộng rãi đầu tiên sử dụng khí đốt than làm nhiên liệu. Ở Paris thời kì này, dần được lắp đặt những chiếc đèn khí tỏa ra nhưng màu trắng trong tinh khiết có hiệu ứng rất đẹp. Chính vì thế Paris từ thế kỷ 19 này đã được đặt cho biệt danh là “Kinh đô ánh sáng”
 • Năm 1878, bóng đèn sợi đốt đầu tiên được ra đời bởi Joseph Swan – nhà vật lí học, hóa học người Anh.
 • Vào năm 1879, con đường đầu tiên sử dụng bóng đèn sợi đốt được thắp sáng ở Newcastle . Chính vì thế, Newcastle có đường phố thành phố đầu tiên trên thế giới được thắp sáng bằng đèn điện.
 • Theo với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ trên toàn thế giới, đèn đường ngày một phát triển. Với sự ra đời của đèn Natri cao áp, đèn huỳnh quang.
 • Mới nhất trong sự phát triển của đèn đường chính là công nghệ đèn đường led. Đèn đường led (LED: Light Emitting Diode) về cơ bản là một thiết bị có thể phát ra ánh sáng nhỏ đi kèm cùng với các thành phần điện tử có chất bán dẫn “hoạt động” chính là diode phát quang.
 • Đèn đường led hoạt động khi diode được nối tiếp phát ra ánh sáng khi được kích hoạt. Đèn đường led với tầng suất chiếu sáng cao, khả năng chiếu sáng rộng, chiếu sáng liên tục hiện nay là giải pháp thay thế cho các loại đèn truyền thống.
 • Sau này công nghệ phát triển, tạo ra sản phẩm đèn đường led năng lượng mặt trời.

Kinh đô ánh sáng Paris

Một đoạn đường ở Paris

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BAO GIỜ BIẾT VỀ ĐÈN ĐƯỜNG - TẦM QUAN TRONG CỦA ĐÈN ĐƯỜNG TRONG CHIẾU SÁNG HIỆN NAY 

Như vậy, tầm quan trọng của đèn đường trong việc chiếu sáng đường phố đã được khẳng định từ lâu.

Hiện nay, Đèn đường giúp chiếu sáng đường, chiếu sáng đường phố, các con đường cao tốc giúp cho giao thông qua lại vào ban đêm được thuận lợi, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đèn chiếu sáng các con đường giúp cho người dân qua lại thuận lợi, tránh những rủi ro người xấu, cướp giật,…

Ngoài mục đích để chiếu sáng thì đèn đường còn có mục đích để trang trí,trang trí đẹp cho các con đường sáng lung linh. Ngoài ra, ánh sáng còn có tác dụng tích cực cho đời sống tinh thần. Với những màu sắc khác nhau và màu sắc thực, tác động cho tinh thần con người vui vẻ thoải mái hơn.

Đoạn đường sử dụng đèn đường led

ĐÈN ĐƯỜNG HIỆN ĐẠI - ĐÈN ĐƯỜNG LED 

Hiện nay đèn đường led với công nghệ Chip led hiện đại đang là sản phẩm chiếu sáng thông minh hiện đại nhất.

Đèn đường led là gì?

Là đèn chiếu sáng nhờ diode có khả năng phát ra ánh sáng . Đèn đường led là ứng dụng của công nghệ chiếu sáng hai cực dưới sự hỗ trợ của công nghệ NANO và vật liệu bán dẫn.

Đèn đường led năng lượng mặt trời

Các ứng dụng hiện đại của đèn đường led so với các loại đèn khác.

Đèn đường led so với các loại đèn truyền thống là bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn sodium, Metal.

Đèn đường led ra đời với nhiều tính năng vượt trội, đảm bảo độ sáng 100% công suất để chiếu sáng suốt từ 12h từ 6h tối đến 6h sáng.

 • Đèn đường LED giúp giảm thiếu mức độ lãng phí điện năng trong quy mô lớn. Ngoài ra đèn đường LED còn cải thiện chất lượng chiếu sáng, tầm ánh sáng xa hơn, rộng hơn.
 • Đèn đường led có độ bền và tuổi thọ cao, ít phải thay thế, sữa chữa hơn các loại đèn truyền thống, lắp đặt dễ dàng, dễ sử dụng.
 • Đèn đường led không phát ra các tia hồng ngoại, tia tử ngoại gây độc hại cho con người. Đèn đường led hoàn toàn không gây hại cho con người.
 • Với chế tạo đặc biệt, đèn đường led có ánh sáng bước sóng ngắn. Trong ánh sáng bước sóng ngắn là một thành phần cơ bản của tự nhiên có trong ánh sáng mặt trời và không nguy hại đến con người.

 

Có lẽ các bạn đã hiểu thêm về Những điều bạn chưa bao giờ biết về đèn đường và đèn đường led hiện đại qua bài viết này. Chúng tôi sẽ luôn giúp các bạn trả lời những thắc mắc về chiếu sáng hiện đại.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu, muốn sử dụng đèn đường các loại , đèn đường led. Hãy liên hệ với:

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK CHIẾU SÁNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 31A Hoàng  Quốc Việt, P. Phú Thuận, Q.7, Tp. HCM

Hotline: (028) 3636 8520

Phòng kinh doanh: 0937 818 489

Phòng kỹ thuật: 0938 756 989 / 0909 756 989

Email: trudendien@gmail.com

Biên soạn: Nguyễn Hoài An 

 


TƯ VẤN MUA HÀNG VÀ THIẾT KẾ THI CÔNG

LIÊN HỆ: 0937.818.489 (Nguyễn Văn Long)

0909.756.989 - 0938.756.989 (Nguyễn Văn Chung)

Email 1trudendien@gmail.com

Email 2vietnamlico@gmail.com


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Fanpage Facebook

Thống Kê

Tổng truy cập 764,553

Đang online10

TIN TỨC

BÁO GIÁ TRÊN ZALO
0937.818.489