Phân biệt Chip LED và đèn đường LED chiếu sáng công cộng loại nào tốt trên thị trường hiện nay

Chip Led đèn đường phố hiện nay có rất nhiều chủng loại như: Chip LED Cree,Osram, Nichia, Toyoda Gosei, Bridgelux, SemiLeds, Epistar, Seoul, Tekcore, Genesis Photonics, Epileds, San’an, Dayuan, Languang, Silan chúng ta hãy nói đến chất lượng và giá đèn đường LED công cộng hiện nay nhé.

Ngày đăng: 08-09-2017

6,166 lượt xem

Đèn đường LED

Đèn đường LED 50W đến 200W thay thế bóng đèn cao áp Sodium, Metal… chiếu sáng đường phố, công cộng, chiếu sáng nhà xưởng, khu trung tâm thương mại …thật sự là một bước ngoặt trong nghành công nghệ chiếu sáng và Hiện nay các chủ đầu tư, các công trình chiếu sáng nhà nước đến tư nhân, các khác hàng nhỏ lẻ đã dần chuyển từ đèn cao áp truyền thống sang đèn LED đường phố bởi những ưu điểm của đèn LED đường phố vượt trội hơn nhiều so với bóng đèn cao áp truyền thống sử dụng bóng đèn cao áp sodium, metal… Các bạn có thể xem SO SÁNH ĐÈN CAO ÁP TRUYỀN THỐNG VÀ ĐÈN LED CAO ÁP POTECH Đèn đường LED hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, cùng với kiểu dánh phù hợp với đường phố, hài hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, từ các nhà sản xuất phân phối khác nhau đem ra các sản phẩm giá rất cạnh tranh nhưng đi song song với điều đó là những điều chúng ta nên suy nghĩ và xem xét kĩ trước khi mua đèn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của đèn đường bóng LED nhé:

Chip LED là gì? Chất lượng ánh sáng CRI là gì?

Hiện nay có rất nhiều đèn đường LED giá rẻ khác nhau, Công suất đèn LED để chiếu sáng đường phố thích hợp nhất tại đường Việt Nam là từ 50W đế 200W nhưng không phải đèn LED nào cũng giống nhau, Chúng mang đến chất lượng ánh sáng và giá rất khác biệt nhau điều này đang là mối e ngại cho các khách hàng, đang gặp nhiều đắn đo khi đem ra quyết định chính xác. Chất lượng Ánh sáng của đèn LED cao áp được đánh giá qua thông số Colour Index Rendering (CRI) là một thước đo chất lượng của Ánh Sáng, CRI của một ngọn đèn được tính trên thang điểm từ 0 đến 100, 100 là chất lượng tốt nhất, Ánh sáng thật nhất có nghĩa là ánh sáng ban ngày. Các hãng sản xuất đèn bạn có thể tin tưởng như:

Chip LED Epistar: Epistar là nhà sản xuất LED Chip lớn nhất của Đài Loan và sản phẩm đèn LED cao áp được sản xuất ở mức giá rẻ,  Sản phẩm LED đèn đường của Epistar được xếp vào loại có chất lượng trung bình, hầu hết các loại đèn của Epistar có độ sáng tiêu chuẩn và có giá trị CRI là >70.

Chip LED Epistar

Chip LED Cree: Cree là thương hiệu đến từ Mỹ và mang đến Chip LED chất lượng cao, LED của Cree có chỉ số CRI là 80-85, Nhiệt độ màu được thực hiện trong một phạm vi lớn hơn ví như: Ánh sáng ấm của đèn LED chiếu sáng trong phạm vi 2650~3200K thay vì tiêu chuẩn 2700~3000K, Nhưng lại mang đến giá khá cao.

Chip LED Cree

Chip LED Luxeon: Đây là dòng sản phẩm của Philips, Chip LED Luxeon được đánh giá là rất ổn định, rất tốt và chỉ số CRI là 80-85, Hiện nay LED Chip Luxeon đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam bởi chất lượng cũng như giá thành dể chịu hơn Cree.

Chip LED Luxeon

Chip LED Bridgelux: Bridgelux là thương hiệu đến từ Mỹ được đánh giá và xếp vào loại Chip có chất lượng ổn định nhất, CRI khác nhau giữa các loại Ánh sáng và có giá trị CRI là 75-85 và hiện nay loại Chip Bridgelux LED đang được nhà phân phối Công ty TNHH TM DV Chiếu Sáng Việt Nam cung cấp nhiều nhất, Khách hàng sử dụng nhiều nhất và đã nhận được sự phản hồi tốt đến Công Ty.

Chip LED Bridgelux

Theo chuyên gia:

Nếu bạn đang tìm kiếm đèn LED chiếu sáng công cộng giá rẻ thì theo chuyên gia đánh giá Epistar là định hướng phù hợp nhất, Còn nếu bạn muốn một loại đèn LED mang đến chất lượng cao thì Cree, Luxeon, Bridgelux là lựa chọn hay nhất, một lựa chọn không tồi cho chiếu sáng tương lai.

3 yếu tố chọn đèn đường LED chất lượng mà bạn cần phải biết

Nếu bạn là một chuyên gia thì có thể bạn sẽ góp ý cho tôi để chia sẽ bài viết này chi tiết hơn, và hay hơn nhưng nếu bạn không am hiểu về Đèn Led đường phố nhiều cho lắm thì bạn cũng nên biết về 3 yếu tố dưới đây để đủ hiểu biết khi bạn lựa chọn đèn LED công cộng cho mình.

Chip Led của đèn LED

Bạn đang cần 1 loại đèn LED để chiếu sáng đường đi nhưng cùng một loại đèn, cùng một công suất Chip LED của đèn LED nào tốt hơn thì đèn đó sẽ sáng hơn, ít bị nháy hơn ( điều này bạn không thể nhìn qua mắt thường chỉ khi nào bạn dùng bằng Camera của điện thoại hoặc dùng dụng cụ đo thì bạn mới biết được) Một số chip LED mà bạn có thể an tâm sử dụng là Cree (Mỹ), Bridgelux (Mỹ), Samsung (Hàn Quốc), Edison (Đài Loan).

Tản nhiệt của đèn LED

Tản nhiệt của đèn LED ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của đèn LED cao áp, Có nhiều nhà sản xuất nghĩ đến lợi nhuận,và xem thường việc tản nhiệt của đèn đã cắt giảm vật liệu nhôm tản nhiệt của đèn cao áp LED giúp giảm chi phí và giảm giá thành nhưng hệ quả rất nghiêm trọng làm cho đèn LED rất nhanh hư, Khi đèn LED hoạt động thì phần đế Chip LED rất nóng, Việc tản nhiệt cho Chip LED rất quan trọng nếu việc tản nhiệt này không tốt dẫn đến Chip LED giảm độ sáng nhanh và hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng là điều không tránh khỏi.

Tản nhiệt của đèn LED

Tiện nghi của Ánh sáng LED

Sử dụng đèn LED chiếu sáng công cộng là phục vụ nhu cầu ánh sáng về đêm cho mọi người, Tiện nghi ánh sáng đèn LED mang lại phải dễ chịu cho mắt, không bị sáng quá và cũng không bị tối quá điều này được quyết định bởi chỉ số trung thực ánh sáng Ra của đèn LED, Anh sáng đèn LED chỉ đẹp và tạo sự tiện nghi khi có Ra >80.

Thương hiệu Chip LED chiếu sáng được phân biệt 3 loại.

Việc sử dụng bóng đèn cao áp truyền thống có thể bạn không nghĩ đến vì khi so sánh với đèn đường LED thì đèn cao áp có quá nhiều nhược điểm với đèn LED chiếu sáng hiện nay, một sự quyết định lựa chọn đèn LED chúng tôi tin là chính xác nhất, và chúng tôi xin liệt kê ra 3 loại đèn sử dụng 3 loại Chip LED khác nhau mang đến hiệu ứng ánh sáng khác nhau và tất nhiên về Giá đèn LED đường phố cũng khác xa rõ rệt có thể chênh lệch từ giá từ 30% đến 70%.

 • Chip LED loại 1 ( Cao cấp ) chủ yếu được sản xuất tại các Quốc Gia Âu Mỹ, Nhật Bản như: Cree, Osram, Toyoda Gosei…
 • Chip LED loại 2 ( Trung cấp ) Chủ yếu được sản xuất tại Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc như: Bridgelux, Semileds, Epistar, Seoul, Tekcore, Genesis Photonics, Epileds…
 • Chip LED loại 3 ( cấp thấp ) chủ yếu được xuất xứ từ Trung Quốc như: San’an, Dayuan, languang, Silan…

Tại sao bạn nên chọn đèn đường LED tại Công ty TNHH TM DV Chiếu Sáng Việt Nam

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều nhà phân phối, nhiều địa điểm bán đèn đường LED giá rẻ đánh vào tâm lý khách hàng, đánh vào tâm lý người dùng tại Việt Nam, vì sao đèn LED đường phố giá rẻ? Vì những đèn đường LED giá rẻ sử dụng vật liệu rẻ tiền và hơn thế nữa đèn đường LED đó chỉ gắn Chip LED của Trung Quốc sản xuất như San’an, Dayuan, languang, Silan đa số những Chip LED này mang đến Anh sáng không thật, dể bị cháy Chip nhưng giá thành thì rất rẻ, Có thể nghĩ  như thế này nếu chúng ta cầm trên tay 3 loại đèn cùng kích cỡ, cùng công suất, Nhưng 3 loại đó được xuất xứ khác nhau, 1 loại của Trung Quốc thì giá thành 1.000.000 nhưng ở thương hiệu như Mỹ hay Đài Loan, Hàn Quốc thì có thể lên đến 3.000.000, Còn đèn LED xuất xứ tại Âu Mỹ, Nhật bản thì có thể lên đến 7.000.000. 3 loại mang đến cho chúng ta 3 cách nhìn khác nhau về giá cả cũng như chất lượng của sản phẩm – Tại Công ty TNHH TM DV Chiếu Sáng Việt Nam tự hào là nhà phân phối đèn LED đường phố uy tín hàng đầu tại khu vực Miền Nam cũng như cả nước. Chúng tôi cung cấp các loại đèn đường LED như:

 • Đèn đường LED 50W
 • Đèn LED đường phố 80W
 • Đèn LED chiếu sáng 100W
 • Đèn LED pha đường 120W
 • Đèn LED công cộng 150W
 • Đèn LED cao áp 180W
 • Đèn LED chiếu sáng cao áp 200W
 • Đèn Pha LED 40W đến 1000W phục vụ cho các mục đích chiếu sáng đặc biệt như Đèn pha LED chiếu sáng sân bãi đỗ xe, Đèn Pha LED nhà xưởng, Đèn Pha LED chiếu sáng nhà kho, Đèn pha LED chiếu sáng sân bóng, sân bay, bến tàu, cảng….

Công ty TNHH TM DV Chiếu Sáng Việt Nam cung cấp thiết bị LED chiếu sáng chuyên nghiệp

 Tại đây quý khách hàng được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho quý khách hàng về thông tin của từng sản phẩm đèn LED, Giúp bạn có tầm nhìn khái quát hơn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại đèn LED công nghiệp, Đèn LED nội ngoại thất, Đèn LED nhà xưởng Quý khách hàng có thể tin tưởng khi đến với chúng tôi. Vì chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng đã trãi qua 20 năm kinh nghiệm trong nghành Chiếu Sáng Nội ngoại thất, Chiếu Sáng đường phố giao thông… Chúng tôi luôn mang đến cho Quý Khách hàng bảng báo giá đèn đường LED tốt nhất. Mọi chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ theo:

CÔNG TY TNHH TM DV CHIẾU SÁNG VIỆT NAM

Địa chỉ: D3/42 Nguyễn Văn Linh – TT Tân Túc – Bình Chánh – Tp.HCM

Hotline: 0909.756.989 – 0938.756.989

Email: trudendien@gmail.com

Website: trudendien.com

Bài viết này nói đến vấn đề Chip đèn đường LED hy vọng có thể giúp ích cho quý khách khi mua đèn LED đường phố cho mình, Có thể phân biệt được Chip LED mang đến cho bạn quyết định hài lòng nhất.

 


TƯ VẤN MUA HÀNG VÀ TƯ VẤN KỸ THUẬT

LIÊN HỆ: 0937.818.489 (Nguyễn Văn Long)

0909.756.989 - 0938.756.989 (Nguyễn Văn Chung)

Email 1trudendien@gmail.com

Email 2vietnamlico@gmail.com


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Fanpage Facebook

Thống Kê

Tổng truy cập 951,275

Đang online14

TIN TỨC

BÁO GIÁ TRÊN ZALO
0937.818.489