CHIỀU CAO TRỤ ĐÈN CAO ÁP TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Liên hệ

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: VNLICO
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
Xuất xứ: Việt Nam

Mô tả

Chiều cao trụ đèn cao áp tính như thế nào?

Trước khi hiểu về chiều cao trụ đèn cao áp chúng ta cần hiểu về Trụ đèn cao áp, trụ đèn đường là thế nào? Trụ đèn cao áp có 2 loại:

  1. Trụ đèn cao áp liền cần
  2. Trụ đèn cao áp cần rời

1.Chiều cao trụ đèn cao áp liền cần là như thế nào?

Chiều cao trụ đèn cao áp liền cần là cột được hàn liền xuyên suốt 1 đường thẳng từ dưới lên trên đỉnh, và được uốn cong vươn ra từ 1,2 đến 1,5 mét để bắt đèn, cột liền cần chỉ áp dụng cho 1 kiểu dáng duy nhất (hình đính kèm)

Chieu cao tru den cao ap được tính từ mặt chân trụ lên đến vị trí bắt đèn, Trụ đèn cao áp liền cần thường có 2 loại là: Cột liền cần tròn côn và cột liền cần bát giác côn

Chiều cao của trụ đèn cao áp liền cần thường cao từ 5 mét đến 11 mét, có độ dày từ 3mm đến 4mm, Đường kính đáy từ Ø138mm đến Ø220mm, Đường kính ngọn từ Ø54 đến Ø58mm.

2.Chiều cao trụ đèn cao áp cần rời là như thế nào?

Chiều cao trụ đèn cao áp cần rời là sự kết hợp giữa 2 đoạn, đoạn trụ thẳng và đoạn cần đèn được liên kết trên đỉnh trụ thẳng. Chiều cao của trụ thẳng liên kết với chiều cao của cần đèn là tổng chieu cao trụ den cao áp.

Chúng ta có ví dụ như sau: Chúng ta cần chiều cao cột đèn cao áp cao 6 mét cần rời thì cần có Cột thẳng 4 mét và cần đèn cao 2 mét, Cần đèn liên kết lên đỉnh trụ 4 mét thì tổng chiều cao cột thành 6 mét.

Với nhiều ưu điểm khi sử dụng cột đèn cao áp cần rời như: Vận chuyển dễ dàng, thi công lắp đặt thuận lợi với nhiều địa hình phức tạp, kiểu dáng cần đèn đa dạng theo yêu cầu hoặc mẫu mã có sẵn.

Chiều cao của trụ đèn cao áp cần rời thường cao từ 5 mét đến 12 mét, có độ dày từ 3mm đến 4mm, Đường kính đáy từ Ø140mm đến Ø220mm, Đường kính ngọn của trụ thẳng Ø60, Ø78, Ø84, Ø98…, Đường kính cần vươn để bắt đèn Ø60.

NÊN SỬ DỤNG CHIỀU CAO TRỤ ĐÈN CAO ÁP NHƯ THẾ NÀO?

Chiều cao trụ đèn cao áp thường từ 5 mét đến 12 mét, chính vì điều này nên cũng sử dụng chieu cao cot den cao ap tùy vào mục đích của nó, mỗi tuyến đường sử dụng một chiều cao khác nhau để phù hợp nhất cho chiếu sáng.

Chiều cao trụ đèn cao áp đường nông thôn ngỏ hẽm

Đường nông thôn ngỏ hẽm là đường giao thông nông thôn (GTNT) bao gồm các tuyến nối tiếp từ hệ thống quốc lộ, tỉnh lộ đến tận các làng mạc, thôn xóm, ruộng đồng, trang trại, các cơ sở sản xuất, chăn nuôi… phục vụ sản xuất Nông – Lâm – Ngư nghiệp và phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của các địa phương

Đường nông thôn ngỏ hẽm thường có chiều rộng từ 3 mét đến 6 mét, thuận tiện cho các phương tiện đi lại nhỏ và vừa, chiều cao trụ đèn cao áp dành cho đường nông thôn, ngỏ hẽm thường từ 5 đến 7 mét tùy vào khu vực và địa hình

Công suất bóng đèn thường từ 50W đến 80W nếu sử dụng đèn đường led, nếu sử dụng bóng đèn cao áp thì công suất thường là 100W đến 150W.

Khoảng cách lắp đặt giữa hai trụ đèn đường nông thôn thường là 20 đến 25 mét / 1 trụ, Nhiều khu vực hiện chưa thể quy hoạch điện lưới âm dưới lòng đất nên vẫn còn sử dụng cột điện bê tông ly tâm, chúng ta có thể tận dụng cột điện bê tông ly tâm để gắn cần đèn bê tông ly tâm để bắt đèn chiếu sáng (Chiều dài cũng áp dụng như cột đèn cao áp hoặc theo khoảng cách cột điện hiện hữu)

Chiều cao trụ đèn cao áp đường nội bộ

Đường nội bộ là đường trong khu vực phạm vi phường, khu ở, khu công nghiệp, khu chung cư, khu công trình công cộng hoặc thương mại nào đó. Hay không khó hơn chúng ta có thể hiểu đường nội bộ là 1 hệ thống đường giao thông chung trong một địa bàn nhất định. Những khu vực này thuộc quyền hạn sở hữu chung, không thuộc phạm vi và quyền quản lý của bất kỳ cá nhân nào. Mà do nhà nước quản lý hoặc một đơn vị được nhà nước ủy quyền.

Đường nội bộ thường có chiều rộng từ 5 mét đến 8 mét, có nơi hơn 9 mét thuận tiện cho các phương tiện đi lại vừa và lớn, chiều cao trụ đèn cao áp dành cho đường nội bộ thường từ 7 đến 9 mét tùy vào khu vực và địa hình

Công suất bóng đèn thường từ 80W đến 120W nếu sử dụng đèn đường led, nếu sử dụng bóng đèn cao áp thì công suất thường là 150W đến 250W

Khoảng cách lắp đặt giữa hai trụ đèn đường nội bộ thường là 25 đến 30 mét / 1 trụ, Nhiều khu vực hiện chưa thể quy hoạch điện lưới âm dưới lòng đất nên vẫn còn sử dụng cột điện bê tông ly tâm, chúng ta có thể tận dụng cột điện bê tông ly tâm để gắn cần đèn bê tông ly tâm để bắt đèn chiếu sáng (Chiều dài cũng áp dụng như cột đèn cao áp hoặc theo khoảng cách cột điện hiện hữu)

Đường nội bộ cũng có những khu vực được chia làm 2 làn đường, việc sử dụng trụ đèn cao áp có thể dược gắn giữa len đường hoặc hai bên (Tìm hiểu thêm tại đây)

Chiều cao trụ đèn cao áp đường đô thị

Đường đô thị là dải đất nằm giữa hai đường đỏ xây dựng (gọi là chỉ giới xây dựng) trong đô thị để cho người và xe cộ đi lại. Trên đó ngoài phần đường cho xe chạy có thể trồng cây xanh, bố trí các công trình phục vụ công cộng như đèn chiếu sáng, đường dây, đường ông trên và dưới mặt đất. Nói chung đường nằm trong đô thị (thành phố, thị xã, thị trấn) đều được gọi là đường đô thị.

Đường đô thị có vai trò như sau: Đường đô thị có vai trò vận chuyển hành hóa, hành khách trong đô thị; Tạo hành lang , bố trí dải cây xanh góp phần cải tạo vi khí hậu đô thị; hỗ trợ đắc lực cho các công trình hạ tầng kỹ thuật như câó thoát nước nước, năng lượng…; góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, mỹ quan đô thị; Là một phần cấu trúc đô thị; Là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.

Đường đô thị thường có chiều rộng được tính từ lòng đường là 7 mét đến 12 mét, có nơi hơn 12 mét thuận tiện cho các phương tiện đi lại vừa và lớn, chiều cao trụ đèn cao áp dành cho đường nội bộ thường từ 7 đến 9 mét tùy vào khu vực và địa hình

Công suất bóng đèn thường từ 80W đến 150W nếu sử dụng đèn đường led, nếu sử dụng bóng đèn cao áp thì công suất thường là 150W đến 250W

Khoảng cách lắp đặt giữa hai trụ đèn đường đô thị thường là 30 đến 35 mét / 1 trụ, Nhiều khu vực hiện chưa thể quy hoạch điện lưới âm dưới lòng đất nên vẫn còn sử dụng cột điện bê tông ly tâm, chúng ta có thể tận dụng cột điện bê tông ly tâm để gắn cần đèn bê tông ly tâm để bắt đèn chiếu sáng (Chiều dài cũng áp dụng như cột đèn cao áp hoặc theo khoảng cách cột điện hiện hữu)

Đường đô thị cũng có những khu vực được chia làm 2 làn đường, việc sử dụng trụ đèn cao áp có thể dược gắn giữa len đường hoặc hai bên

Xem thêm: >>> Bảng giá trụ đèn cao áp

XƯỞNG SẢN XUẤT TRỤ ĐÈN CAO ÁP

Kinh nghiệm thực tiễn từ năm 2003 đến 2016 trong lĩnh vực cung cấp thiết bị chiếu sáng đô thị, năm 2017 Công ty TNHH SX TM DV XNK Chiếu Sáng Việt Nam (Viết tắt VNLICO) đã tập trung sức mạnh vào đầu tư máy móc thiết bị để tiến hành sản xuất trụ đèn cao áp.

Với những kinh nghiệm và kỹ sư, công nhân giàu kiến thức và chuyên môn đã là cơ sở để VNLICO cho ra đời những sản phẩm chất lượng cung cấp ra thị trường Việt Nam, với nhiều công trình lớn cho nhà nước tại Việt Nam.

Ngoài các công trình phục vụ các dự án có kinh phí của Trung Ương, Tỉnh, Thành phố, và địa phương, VNLICO còn cấp cho các công trình tư nhân như: Khu dự án bất động sản, Khu dân cư, Cho các chủ tư nhân và các nhà thầu xâu dựng trong cả nước.

Với máy móc hiện đại và đội ngủ kỹ sư, công nhân lành nghề giúp cho tiến độ đạt nhanh hơn đã ký, Chất lượng luôn vượt trội, Và giá thành tuyệt đối cạnh tranh đó là Kim chỉ nam để VNLICO vững tin phát triển.

Sản xuất theo yêu cầu của khách hàng về chiều cao trụ đèn cao áp, trụ đèn chiếu sáng đường phố chúng tôi luôn đáp ứng tốt mọi yêu cầu khắt khe nhất. Mang lại giá trị bền vững cho xã hội.

 

5/5 - (102 bình chọn)

CHÚNG TÔI CAM KẾT

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

36 đường dẫn HCM, Tân Túc, Bình Chánh, HCM (Địa chỉ cũ: D3/42 Nguyễn Văn Linh, Tân Túc, Bình Chánh, HCM)

Xem chỉ dẫn đường đi

chat zalo chat tawk goi lai